Mua máy cắt CNC cũ có được không?

Máy cắt CNC đang được nhiều xưởng sản xuất lớn sử dụng, thế nhưng không phải ai cũng có thể đầu tư mọt dàn máy cắt CNC chất lượng vì chi phí bỏ ra quá lớn, chắn chắn những xưởng nhỏ sẽ không có đủ khả năng đầu tư và chi trả cho nó. Vì thế, nhiều người thường tìm cách mua lại những máy cắt CNC đã qua sử dụng tại nhiều nguồn khác nhau để tiết kiệm về chi phí. Nhưng trong số đó cũng có nhiều người băn khoăn không biết có nên đầu tư vào máy CNC cũa hay không? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Trước khi quyết định mua lại một chiếc máy cắt CNC bạn nên có những hiểu biết về nó
Trước khi quyết định mua lại một chiếc máy cắt CNC bạn nên có những hiểu biết về nó

Mua máy CNC cũ có những ưu nhược điểm gì?

Để có thể quyết định được có nên mua máy cắt CNC đã qua sử dụng hay không? Bạn phải hiểu được lợi ích cũng như những nhược điểm của máy CNC cũ.

Ưu điểm

Một ưu điểm nổi bật mà ai ai cũng biết khi mua máy cắt CNC cũ đó là về mặt chi phí, giải pháp này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều so với việc mua máy mới. Vì đây đều là những máy đã qua sử dụng nên có giá bằng ½ giá máy mới.

Nếu bạn là người có hiểu biết và kiến thức rộng về máy cắt CNC thì việc mua lại máy cũ chất lượng sẽ vừa giúp giảm chi phí đầu tư cũng như có thể mua được máy chất lượng.

Nhược điểm

Nếu kiến thúc về máy CNC của bạn còn hạn chế, chắc chắn sẽ rất khó khi chọn mua máy cũ chất lượng, vì bạn sẽ không phân biệt được máy nào tốt. Có rất nhiều trường hợp mua phải máy không chất lượng về và không sử dụng được.

Dù giá có thấp đi chăng nữa nhưng giá trị của dàn máy CNC cũ cũng là khá lớn và nếu mua phải hàng dởm thì bạn đã lãng phí một khoản tiền khá lớn mà không đem lại bất kỳ hiệu quả công việc nào.

Nếu bạn có kiến thức nhất định về máy cắt CNC thì việc lựa chọn mua một chiếc máy cũ trở nên dễ dàng
Nếu bạn có kiến thức nhất định về máy cắt CNC thì việc lựa chọn mua một chiếc máy cũ trở nên dễ dàng

Những điều cần lưu ý gì khi mua máy CNC cũ

Đầu tiên: Tránh mua những máy CNC cũ có giá thấp bất thường vì “tiền nào của náy” giá cả cũng sẽ quyết định một phần đến chất lượng sản phẩm. Hầu hết máy cắt CNC nhập khẩu có giá rất cao và việc tìm được một dàn máy có giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng là rất khó. Không những thế, phần lớn máy CNC cũ đều đã hết thời gian bảo hành nên khi mua rủi ro là rất cao.

Thứ hai: Nếu bạn không có kiến thức về máy CNC thì trước khi mua nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia để lựa chọn được máy tốt. Họ đều là những người có kinh nghiệm cũng như hiểu biết về kỹ thuật nên có thể cho bạn biết được loại máy nào là chất lượng.

Thứ ba: T.E.M khuyên bạn nên mua dòng máy có công suất lớn và tiết kiệm nhiên liệu trong quá trình thực hiện. Nên mua những dòng máy có thương hiệu và xuất xứ rõ ràng.

Thứ tư: Hãy tính toán kỹ lưỡng về mặt chi phí trước khi mua. Nên tính toán tương quan giữa chi phi mua máy cũ và mới, để từ đó có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và chính xác.

Tham khảo thêm một số bài viết về máy cắt plasma : Tìm hiểu về ưu và nhược điểm máy cắt plasma

Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi !