Bí quyết lựa chọn máy cắt CNC chất lượng

Sự ra đời và phát triển của máy cắt Plasma mang lại giải pháp tối ưu cho nhiều ngành công nghiệp nặng. Cùng với sự phát triển đó là sự ra đời của hàng loạt thương hiệu sản xuất mắt cắt plasma CNC, điều này đã gây ra nhiều khó khăn cho người dùng. Bài viết sau đây chúng tôi xin được giới thiệu đến các bạn những bí quyết để lựa chọn máy cắt Plasma chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của mỗi doanh nghiệp.

Máy cắt Plasma CNC là giải pháp tối ưu cho ngành công nghiệp
Máy cắt Plasma CNC là giải pháp tối ưu cho ngành công nghiệp

Cùng tìm hiểu về thị trường cung cấp máy cắt Plasma CNC hiện nay

Phần lớn máy cắt Plasma hiện nay có xuất xứ chủ yếu từ Trung Quốc do có giá thành rê và mẫu mã đẹp, hơn nữa nhờ vào hệ thống marketing tốt những loại máy cắt này được nhiều người lựa chọn. Nhưng một điều quan trọng nhất là mà chúng ta cần lưu ý là chất lượng sản phẩm, nếu chất lương không tốt thì ta chỉ dùng tốt trong thời gian đầu khi mới mua  nhưng về sau thường xảy ra những sự cố hỏng bộ điều khiển, đường cắt bị lệch do hệ thống máy cắt plasma bị xuống cấp… Nếu máy gặp sự cố trong thời gian bảo hành thì không sao nhưng nếu hết bảo hành thì việc sửa chữa sẽ gặp nhiều khó khăn vì bạn không thể mời được chuyên gia của hãng tại Việt Nam. Hiện nay ngày càng nhiều nhà phân phối máy cắt CNC Trung Quốc chuyển đối sang cung cấp các dòng máy khác do không thể cạnh tranh về mặt chất lượng của máy.

Máy cắt CNC sự lựa chọn tối ưu cho ngành công nghiệp
Máy cắt CNC sự lựa chọn tối ưu cho ngành công nghiệp

Một thị trường máy cắt Plasma nữa hiện nay cũng đang ngày một khẳng định được lợi thế đó là máy cắt CNC nhập khẩu từ Mỹ, Nhật. Đối với dòng máy cắt này thì chúng ta không cần phải lo lắng về mặt chất lượng cũng như tính thẩm mỹ tương đối tốt vì công nghệ ở các nước này thường đi đầu trên thế giới. Tuy nhiên, một yếu tố khiến nhiều người ngại ngùng khi đầu tư loại máy cắt này là về kinh phí quá cao và khó khăn trong việc bảo trì máy.

Vì lẽ đó, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng và đầu tư máy cắt plasma CNC được sản xuất và chế tạo tại Việt Nam. Thế nhưng hiện này công ty sản xuất, chế tạo máy CNC Plasma mọc lên như nấm, trong số đó không ít đơn vị nhập thiết bị Trung Quốc như bộ điều khiển, bo mạch,..để chế tạo vì thế chất lượng cũng sẽ không được đảm bảo. Nếu không tìm hiểu và thận trọng quý khách hàng có thể mất một số tiền đấu từ rất lớn gặp phải những đơn vị này.

Hãy là một người tiêu dùng thông minh khi chọn mua máy cắt CNC Plasma. TEMCO khuyên bạn nên  tìm hiểu thông tin thật kỹ lưỡng trước khi ra quyết định lựa chọn máy cắt tại một đơn vị nào đó. Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi giúp bạn hiểu rõ hơn về việc chọn mua máy cắt Plasma CNC.

Tham khảo thêm để nâng cao kiến thức về : Nguyên tắc sử dụng máy hàn an toàn